Home Tin hay nhà bếpKhử mùi tủ lạnh hiệu quả và những lưu ý
Khử mùi tủ lạnh hiệu quả và những lưu ý

Khử mùi tủ lạnh hiệu quả và những lưu ý

Đồ ăn thức uống trong tủ lạnh nếu không cất giữ đúng cách sẽ làm tủ nhà bạn có những mùi khó chịu. Làm sao để xử lí vấn đề này đây? Cùng tìm hiểu ngay cách xử lí mùi tủ lạnh được nhiều người chia sẻ nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Những cách khử mùi hiệu quả

Có rất nhiều cách khử mùi tủ lạnh, tuy nhiên để có cách làm dễ dàng cũng như hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo một số các mẹo về tin hay cho nhà bếp ngay sau đây:

 • Vỏ cam, quýt: Chất tinh dầu có trong cam, quýt có tính khử mùi rất cao. Bạn chỉ cần để vỏ cam, quýt vào góc tủ lạnh; chỉ sau một thời gian ngắn mùi hôi sẽ được loại bỏ.
 • Dùng chanh: Chỉ cần một lát chanh mỏng để trong tủ, tinh dầu tự nhiên của chanh sẽ lan tỏa trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
 • Dùng chè xanh hoặc trà: Túi đựng trà, chè xanh đặt oxr tủ lạnh sẽ hút hết các mùi hôi khó chịu trong tủ giữ cho tủ luôn sạch sẽ, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc.
 • Bã cà phê: Cách sử dụng bã cà phê để khử mùi hôi tủ lạnh được rất nhiều người lựa chọn. Sau khi pha cà phê, bạn không nên vứt bã cà phê đi mà hãy tận dụng nó để vào trong tủ lạnh để khử mùi hôi trong tủ lạnh.
Khử mùi tủ lạnh hiệu quả và những lưu ý
Khử mùi tủ lạnh hiệu quả và những lưu ý

Hãy nhớ rằng, thường xuyên lau chùi tủ lạnh sẽ giảm thiểu tối đa những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Môt điều cần lưu ý nữa là khi sử dụng các phương pháp khử mùi ở trên bạn cũng cần thay liên tục để phát huy tốt nhất tác dụng của các nguyên liệu.

Những lưu ý khi khử mùi cho tủ lạnh

 • Bạn nên đựng thức ăn trong hộp kín. Cách này vừa giữ cho thực phẩm luôn được tươi ngon, ngoài ra cũng ngăn ngừa những mùi thoát ra từ thực phẩm ra tủ lạnh.
 • Để tránh những mùi hôi khó chịu, hãy thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng cũng như các thực phẩm không hay dùng hoặc hỏng ra khỏi tủ để loại bỏ mùi hôi.
 • Bạn cũng nên sử dụng tủ lạnh thường xuyên vì kể cả khi được lau dọn sạch sẽ, nhưng nếu tủ luôn đóng kín thì cũng sẽ gây ra mùi hôi.

  Khử mùi tủ lạnh hiệu quả
  Khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Những cách khử mùi chúng tôi vừa giới thiệu có cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu sử dụng cũng như vô cùng dễ tìm, dễ làm. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng với những mùi hôi trong tủ lạnh nữa. Bạn có thể áp dụng những cách này để làm sạch cho tủ lạnh nhà bếp Teka cũng như các mẫu thiết bị tủ lạnh khác.

Khử mùi tủ lạnh hiệu quả và những lưu ý
4.7 (93.33%) 3 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *