Home Nội thấtLƯU Ý về nội thất phòng ngủ trẻ em, bố mẹ không thể bỏ qua
LƯU Ý về nội thất phòng ngủ trẻ em, bố mẹ không thể bỏ qua

LƯU Ý về nội thất phòng ngủ trẻ em, bố mẹ không thể bỏ qua

Trẻ em – đối tượng cần được quan tâm và chăm sóc ngay từ nhỏ để đảm bảo bé được phát triển một cách tốt nhất. Nội thất phòng ngủ trẻ em lựa chọn như thế nào chắc chắn cũng sẽ khiến nhiều ông bố và bà mẹ đau đầu. Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé cần phải lưu ý:

Lựa chọn nội thất phòng ngủ cho trẻ em

Ánh sáng của phòng ngủ

Cũng giống như những phòng ngủ thông thường khác, phòng ngủ dành cho trẻ em cần được tính toán kĩ lưỡng, Ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng giúp phòng bé thêm tươi sáng, hơn nữa khi bé vào lứa tuổi đi học, nguồn ánh sáng tự nhiên giúp bé có nguồn ánh sáng đầy đủ đảm bảo quá trình học tập diễn ra tốt nhất. 

Phòng ngủ cho trẻ lấy ánh sáng tự nhiên

Với những ánh sáng điện, bạn nên chọn cho bé nguồn ánh sáng an toàn, có nguồn điện an toàn, hoạt động tốt để không ảnh hưởng đến việc học tập của bé. Khi mua cũng nên chọn kích thước ánh sáng đèn học phù hợp với tuổi của bé để bé ngồi học đúng cách và thích hợp nhất.

>> Xem thêm: Những Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ CẦN BIẾT

Ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng điện hài hòa

Nội thất phòng ngủ trẻ em

Nội thất dành cho phòng ngủ cho bé nên chọn kích thước thích hợp, nên chọn nội thất làm bằng gỗ để sử dụng được lâu và an toàn nhất. Phòng ngủ cho bé cũng không nên chọn quá nhiều màu sắc dễ làm phân tán sự tập trung của bé và quá nhiều màu sẽ khiến căn phòng mất đi tính thẫm mỹ.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Các đồ nội thất trong phòng trẻ em cần chọn những đồ vuông vắn, không có những góc nhọn để đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình sử dụng. Bạn cũng nên lựa chọn những thiết bị có thể sử dụng lâu dài để tiết kiệm chi phí.

Đồ nội thất chọn vuông vắn để không gây hại cho bé

Cửa sổ phòng ngủ cho trẻ em

Cửa sổ chính là điểm quan trọng tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi xây dựng đồ nội thất phòng ngủ cho trẻ em. Cửa sổ nên làm tránh xa tầm với của trẻ nhưng vẫn cần đảm bảo lượng ánh sáng cũng như không khí trong từ bên ngoài vào trong phòng. Cửa sổ nên để tầm 1m – 1,5m là thích hợp nhất. Bạn cũng nên làm những thanh chắn chắc chắn để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi vui chơi và sinh hoạt trong phòng.

Kích thước cửa sổ phù hợp

Vị trí cắm ổ điển

Trẻ nhỏ rất hay tò mò và nghịch ngợm, chính vì vậy khi đặt ổ điển cần làm tránh xa ổ điển. Bạn cũng có thể mua những nút bịt ổ điển để đảm bảo bé không đụng được vào ổ điển. 

Phòng ngủ đơn giản dành cho bé yêu

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên dạy bé có ý thức tự giác. Khi chơi xong hoặc học bài xong thì sắp xếp các đồ theo đúng quy định. Như vậy sẽ tạo thói quen tự lập cho bé, bé cũng có ý thức giữ gìn tài sản hơn. 

Nội thất phòng ngủ trẻ em ngày càng đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hi vọng đã mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn tạo được không gian riêng đầy sắc màu, an toàn cho bé nhà mình. 

LƯU Ý về nội thất phòng ngủ trẻ em, bố mẹ không thể bỏ qua
5 (100%) 2 vote[s]

1 thought on “LƯU Ý về nội thất phòng ngủ trẻ em, bố mẹ không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *