Home Nội thấtNhững điều cấm kỵ trong phòng ngủ CẦN BIẾT
Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ CẦN BIẾT

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ CẦN BIẾT

Thời gian chúng ta ngủ chiếm 1/3 thời gian của cả cuộc đời. Có thể thấy giấc ngủ quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta như thế nào. Chính vì vậy phòng ngủ cần được thiết kế hợp phong thủy, đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như sức khỏe của bạn. Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần biết:

Dùng có quá nhiều các thiết bị thông minh

Cuộc sống ngày càng hiện đại, những sản phẩm công nghệ thông minh ra đời ngày càng nhều. Không thể phủ nhận mặt tích cực của nó trong cuộc sống. Nhưng dùng nhiều thiết bị điện quá nhiều ở phòng ngủ là điều tuyệt đối không nên làm. Các bức xạ trong thiết bị điện làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, lâu dài có thể gây nên những biến chứng cho sức khỏe. Thiết bị điện nên đặt xa khu vực ngủ, tránh những khu vực đầu và chân vì đây là 2 vùng trên cơ thể cực kì nhạy cảm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Không dùng quá nhiều thiết bị trong phòng ngủ

Đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nhiều người vì mong muốn tiết kiệm được không gian hoặc tiện thì làm, tuy nhiên việc phòng vệ sinh đối diện với phòng ngủ là điều cấm ký trong phòng ngủ và không được phép làm. Phòng vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, dễ gây nên những ấm mốc cho phòng ngủ. Nếu đã lỡ thiết kế phòng ngủ và phòng vệ sinh đối diện nhau, bạn nên hóa giải bằng cách đặt chậu cây ở giữa hai khu vực này.

Không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Phòng ngủ quá lớn

Nhiều người nghĩ rắng phòng ngủ lớn mới mang lại được sự thoải mái, dễ chịu nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Phòng ngủ có diện tích lớn hơn quá nhiều sẽ mang lại những điều không may mắn. Theo các nhà khoa học không gian càng lớn thì năng lượng cơ thể tỏa ra cũng nhiều hơn, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Chọn diện tích phòng ngủ vừa phải

Thiết kế cửa sổ quá lớn

Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, hơn thế nữa ánh sáng cũng mang lại cho căn phòng sự tươi sáng. Nhưng ánh sáng quá lớn thì lại không có hiệu quả, kích thích não bộ khiến giấc ngủ không được sâu. Chỉ nên để cửa sổ có kích thước vừa phải. Nếu cửa sổ quá lớn thì treo rèm cửa để bớt đi ánh sáng. 

Không để cửa sổ quá lớn

Treo đèn chùm trên giường ngủ

Theo quan niệm của cha ông, đèn chùm ngủ treo ở giường sẽ thu hút ma quỷ. Khoa học cũng đưa ra những chứng cứ rằng đèn chùm ở trần nhà sẽ mang đến những tâm lí bất an và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. 

Không treo đèn chùm ở giường ngủ

Phòng ngủ thực sự là nơi vô cùng quan trọng, những điều cấm kỵ trong phòng ngủ trên hi vọng bạn đã biết cách xây dựng phòng ngủ đúng theo những gì mình yêu thích mà vẫn hợp phong thủy nhé!

>> Xem thêm: Bí Quyết Dành Riêng Cho Phòng Ngủ Có Diện Tích Hẹp

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ CẦN BIẾT
5 (100%) 1 vote[s]

1 thought on “Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ CẦN BIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *