Home Nội thấtTop 5 cây cảnh đẹp để phòng làm việc đẹp, dễ trồng
Top 5 cây cảnh đẹp để phòng làm việc đẹp, dễ trồng

Top 5 cây cảnh đẹp để phòng làm việc đẹp, dễ trồng

Công việc văn phòng mệt mỏi với không gian ít ỏi thường rất dễ mệt mỏi. Để biến đổi không gian đầy sự khô cứng ấy hãy thay đổi chỗ làm việc của mình với những chậu hoa cảnh đẹp, dễ trồng.

Hoa kiếm

Cây cảnh văn phòng thường không được để nơi có nhiều ánh sáng, vì vậy hoa kiếm (hoa thanh kiếm, thanh kiếm tiên tri), hình dáng giống như thanh kiếm, có viền vàng theo thân cây.

Cây hoa kiếm
Cây hoa kiếm

Hoa kiếm dễ trồng, tạo ra được lượng ôxi lớn hơn các loại cây cảnh khác. Bên cạnh đó cây rất dễ trồng, chịu được thời tiết lạnh giá và nắng nóng, cây phát triển cũng rất nhanh, không cần quá nhiều công chăm sóc.

Dương xỉ

Chậu cây dương xỉ có thể đặt tại bàn làm việc hoặc cửa sổ tạo nên sự nên thơ. Dương xỉ nên cần đặt ở những nơi có ánh sáng dịu nhẹ cây sẽ phát triển nhanh chóng. Cách chăm sóc cũng rất đơn giản chỉ cần tưới nước 2 lần/ tuần.

Dương xỉ đặt tại phòng làm việc đẹp
Dương xỉ đặt tại phòng làm việc đẹp

 

Xương rồng

Một trong những loại cây thường được lựa chọn trồng ở văn phòng nhiều nhất chính là cây xương rồng. Vừa dễ trồng lại không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, cây dùng để bàn rất thích hợp.

Khi chọn đặt xương rồng bạn cần chú ý tưới nước 1 lần/ 1 tuần, không đặt cây ở những vị trí đón gió cây sẽ rất nhanh bị hỏng.

Xương rồng dễ trồng
Xương rồng dễ trồng

Sen đá

Cây cảnh đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là sen đá. Loài cây mang sự sang trọng, một vẻ đẹp thuần khiết thay đổi sự ngột ngạt của văn phòng với máy tính và công việc áp lực.

Sen đá tuyệt đối không đặt ở những nơi có ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp mặt trời, lá cây sẽ bị cháy rất nhanh.

Sen đá – cây cảnh được chọn được nhiều tại văn phòng
Sen đá – cây cảnh được chọn được nhiều tại văn phòng

Cây tai voi

Cây tai voi thường được chọn để ở những nơi tiếp khách, nơi có phong cách phóng khoáng, tạo sự thân thiện cho môi trường làm việc; mọi người cũng có khoảng không gian thư giãn sau những giờ làm việc vất vả.

Bàn làm việc nên để cây tai voi
Bàn làm việc nên để cây tai voi

Cây cảnh đặt nơi văn phòng cũng phản ánh phần nào tính cách của bản thân. Bạn nên chọn loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc có thể đặt tại bàn làm việc thì càng tốt. Môi trường làm việc sẽ được mang luồng không khí mới, hơn thế nữa còn giúp bạn thư thái, hoàn thành công việc tốt hơn.

Top 5 cây cảnh đẹp để phòng làm việc đẹp, dễ trồng
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *