Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 chi tiết

Việc hiểu các hướng dẫn từng bước về cách sử dụng lò nướng Bosch Series 8. Không chỉ giúp bạn tận dụng tối đa sản phẩm mà còn kéo dài tuổi thọ và độ bền của thiết bị. Cùng Beptubosch khám phá ngay cách sử dụng lò nướng bosch series 8 chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 chi tiết 

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 chi tiết 

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng hết tính năng của lò nướng Bosch Series 8, bạn nên biết những thông tin tham khảo sau: 

Bảng điều khiển 

Bảng điều khiển lò nướng bosch series 8 

Bảng điều khiển lò nướng bosch series 8 

Bao gồm: 

– Các nút bấm cơ

– Khu vực nút cảm ứng

– Vòng điều khiển 

– Màn hình hiển thị

Ký hiệu các chức năng

Ký hiệu các chức năng lò nướng bosch series 8 

Ký hiệu các chức năng lò nướng bosch series 8 

Trước khi sử dụng lần đầu

Trước khi bạn có thể sử dụng đúng cách lò nướng Bosch Series 8 lần đầu tiên, bạn cần thực hiện một số cài đặt. Đồng thời, vệ sinh sạch khoang lò và các phụ kiện liên quan.

– Cài đặt lò nướng: 

Khi được kết nối với nguồn điện, màn hình sẽ hiển thị cài đặt thiết bị khi khởi động ban đầu. Xin lưu ý rằng có thể mất vài giây để hướng dẫn xuất hiện. 

– Chọn ngôn ngữ: 

Đây là cài đặt bắt buộc đầu tiên xuất hiện trên màn hình. Ngôn ngữ mặc định của thiết bị là tiếng Đức. Chọn ngôn ngữ thích hợp bằng cách sử dụng núm xoay và nhấn đồng hồ xác nhận cài đặt để xác nhận. 

– Cài đặt thời gian:

Thời gian bắt đầu là “12:00”. Sử dụng núm xoay để cài đặt thời gian thích hợp và nhấn đồng hồ xác nhận cài đặt để xác nhận. Một thông báo xuất hiện và màn hình hiển thị thời gian hiện tại. 

– Vệ sinh khoang nấu và phụ kiện: 

Lau các bề mặt nhẵn bên trong và bên ngoài lò bằng vải mềm, ẩm. Làm nóng trước khoang lò trống và đóng cửa lò để loại bỏ mùi của thiết bị mới. Đảm bảo không còn bao bọc nào và tháo băng dính bên trong hoặc trên lò. 

– Chọn một chế độ:

Chọn chế độ nướng, cài đặt nhiệt độ ở mức 240°C và chọn thời gian làm nóng là 1 giờ. Tắt lò sau thời gian nấu đã đặt bằng nút On/Off. Sau khi khoang đã nguội, lau lại bề mặt khoang bằng nước xà phòng và vải mềm. Rửa sạch các phụ kiện đi kèm, lau khô và đặt lại vào lò. 

Bật / tắt lò nướng 

Bật: Nhấn nhẹ nút nguồn ON/OFF bật tắt thiết bị. Bây giờ tất cả các phím trong khu vực cảm ứng sáng lên màu đỏ. Logo Bosch xuất hiện trên màn hình. Chế độ nấu ăn đầu tiên trong danh sách cũng xuất hiện. 

Tắt: Nhấn nhẹ nút nguồn ON/OFF bật tắt thiết bị. Tất cả các cài đặt đang hoạt động trên thiết bị sẽ bị xóa. Xin lưu ý rằng màn hình có thể hiển thị thời gian và cảnh báo nhiệt dư. 

Cài đặt chế độ nấu và nhiệt độ

Chạm nhẹ vào nút cảm ứng chọn chế độ nấu để chọn chế độ nấu. Biểu tượng sáng màu đỏ. Màn hình hiển thị chế độ nấu đầu tiên với nhiệt độ đã được cài đặt mặc định. Chọn chế độ nấu phù hợp từ danh sách bằng cách sử dụng núm xoay.

Chạm vào nút cảm ứng nhiệt độ. Nhiệt độ hiển thị trên màn hình sẽ sáng màu trắng. Bạn cũng có thể sử dụng núm xoay để cài đặt nhiệt độ thích hợp. 

Khi bạn đã chọn chế độ nấu và nhiệt độ, hãy nhấn vào nút Start/ stop trên thiết bị để bắt đầu. Thời gian đếm ngược trên màn hình và thiết bị bắt đầu nóng lên. 

Chọn chế độ nấu trực tiếp

Người dùng có thể chọn chế độ nấu trực tiếp trên bảng điều khiển cảm ứng mà không cần xoay rất nhanh chóng và tiện lợi. Các chế độ nấu phổ biến như 4D Hot Air (Làm nóng 4 chiều), Hot Air Eco (Làm nóng tiết kiệm), Grill Large/Small Area (Nướng diện rộng/nhỏ), Top/Bottom Heating (Làm nóng trên/dưới),..

Sau khi chọn chế độ nấu phù hợp, tiếp tục thực hiện các bước hướng dẫn trên để chọn nhiệt độ và khởi động chương trình.

Chức năng làm nóng nhanh

Lò nướng Bosch Series 8 với khả năng gia nhiệt nhanh có thể được sử dụng để giảm nhanh thời gian gia nhiệt cho một số chế độ nấu. Tính năng này cũng giúp bảo toàn giá trị dinh dưỡng và hương vị cho các món ăn của bạn. Dưới đây là các chế độ nấu phù hợp sử dụng chức năng làm nóng nhanh: 

Chế độ nấu sử dụng chức năng làm nóng nhanh 

Chế độ nấu sử dụng chức năng làm nóng nhanh 

Để có kết quả nấu tốt nhất, không đặt các phụ kiện hoặc thực phẩm vào KHOANG cho đến khi chức năng làm nóng nhanh hoàn tất. 

Điều chỉnh các cài đặt như sau:

– Đầu tiên chọn chế độ nấu và nhiệt độ thích hợp (ít nhất 100°C hoặc cao hơn). Nếu không, hệ thống làm nóng nhanh sẽ không hoạt động.

– Chạm vào biểu tượng làm nóng nhanh cho đến khi nó phát sáng màu đỏ. Thông tin được xác nhận trên màn hình. Tín hiệu âm thanh và thông báo sẽ phát ra khi chế độ làm nóng nhanh kết thúc. Biểu tượng này không sáng khi đã sẵn sàng cho thực phẩm vào khoang lò. 

– Bộ hẹn giờ bắt đầu cùng lúc với chế độ làm nóng nhanh. Vì vậy, người dùng chỉ cần cài đặt thời gian sau khi chế độ này kết thúc. 

– Khi bạn hoàn tất, hãy chạm vào biểu tượng làm nóng nhanh để tắt chế độ này. 

Khóa trẻ em

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, lò nướng Bosch Series 8 được trang bị khóa an toàn trẻ em. Không để trẻ nhỏ vô tình bật thiết bị hoặc thay đổi cài đặt. Khi chức năng khóa trẻ em được chọn, bảng điều khiển sẽ bị khóa và không thể sử dụng được.

Người dùng có thể bật hoặc tắt tính năng này ngay cả khi thiết bị đang bật hoặc tắt. Nhấn biểu tượng khóa an toàn trong khoảng 4 giây nhanh chóng xác nhận chức năng trên màn hình. Đèn trên biểu tượng chỉ báo sáng khi thiết bị bật và tắt khi thiết bị tắt. 

Xem thêm 

Nên mua lò nướng bosch loại nào tốt, được ưa chuộng hiện nay? 

Các dòng lò nướng bosch phổ biến trên thị trường hiện nay 

Trên đây là Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bosch series 8 chi tiết. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên đây. Bạn có thể hiểu rõ hơn để sử dụng hiệu quả lò nướng Bosch series 8 của mình.  

Có thể bạn quan tâm

 • Review lò nướng bosch series 6 có tốt không? Top 3 sản phẩm tốt nhất 

  Review lò nướng bosch series 6 có tốt không? Top 3 sản phẩm tốt nhất

  Tại thị trường Việt Nam, Bosch luôn là thương hiệu được nhắc đến đầu tiên. Khi nhắc đến những dòng lò nướng chuyên dụng chất lượng cao dành cho gia đình. Nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng của lò nướng Bosch. Vậy hãy cùng Beptubosch review lò nướng bosch series 6 có …

 • Lò nướng bosch series 4 có tốt không? Nên mua sản phẩm nào? 

  Lò nướng Bosch series 4 có tốt không? Nên mua sản phẩm nào?

  Bosch là thương hiệu uy tín được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng. Lò nướng Bosch Series 4 cũng không ngoại lệ. Vậy lò nướng bosch serie 4 có thực sự tốt? Có ưu nhược điểm gì? Nên mua sản phẩm nào? Hãy cùng Beptubosch tìm hiểu qua bài viết dưới đây.  …

 • Đánh giá lò nướng bosch HBS534BS0B có tốt không? 

  Đánh giá lò nướng bosch HBS534BB0B có tốt không?

  Bosch là thương hiệu thiết bị gia dụng uy tín của Đức tại thị trường Châu Âu. Hiện nay, thương hiệu lò nướng Bosch đã ra mắt thị trường Việt Nam. Khẳng định vị thế hàng đầu của thương hiệu Bosch. Lò nướng bosch HBS534BS0B là một trong những model được ưa chuộng nhất đến …

 • Đánh giá lò nướng bosch hbg675bb1 Serie 8 71L Nhiệt phân

  Đánh giá lò nướng bosch hbg675bb1 Serie 8 71L Nhiệt phân

  Lò nướng Bosch HBG675BB1 là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất hiện nay. Không chỉ có thiết kế nổi bật, tính năng của sản phẩm này cũng gây ấn tượng mạnh với người dùng. Trong bài viết này, Beptubosch sẽ đánh giá lò nướng bosch hbg675bb1, mang đến tất cả những thông …

 • Đánh giá lò nướng Bosch HBG635BB1 đột phá về tính năng

  Đánh giá lò nướng Bosch HBG635BB1 đột phá về tính năng

  Với ngày càng nhiều mẫu mã và thương hiệu lò nướng khác nhau xuất hiện trên thị trường. Trong đó, thương hiệu Bosch rất được khách hàng Việt Nam ưa chuộng và tin dùng. Đặc biệt dòng lò nướng Bosch HBG635BB được các bà nội trợ săn đón nhất hiện nay. Vậy để hiểu rõ …

 • Đánh giá lò nướng Bosch HBG634BB1B chi tiết nhất

  Đánh giá lò nướng Bosch HBG634BB1B chi tiết nhất

  Thương hiệu Bosch là một thương hiệu nổi tiếng thế giới. Lò nướng Bosch HBG634BB1B là mẫu lò nướng đa năng được nhiều khách hàng đánh giá là chiếc lò thông minh hỗ trợ tốt công việc nội trợ. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ sang trọng và hiện đại cho không gian bếp. Vậy …

0862868096